HAI TRÒ CHĂM NGOAN, HỌC GIỎI TÍCH CỰC THAM GIA CÁC PHONG TRÀO

Trong năm học 2023-2024, chắc có lẽ ai cũng biết đến hai em học sinh Nguyễn Hữu Rực và Nguyễn Thị Ngọc Thảo sau thành tích của Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh vừa qua. Một cuộc thi đạt kết quả ngoài mong đợi của hai em, của lãnh đạo đơn vị, của thầy cô hướng dẫn.

Đạt được kết quả tốt ngoài mong đợi là sự cố gắng miệt mài, sự cố gắng của hai em trong quá trình học và tham gia các em hoatj động của nhà trường. Kiến thức là điều quan trong trong tham gia các hoạt động, những kỹ năng là điều hết sức cơ bản khi các em thực hiện nhiệm vụ của mình trong cuộc thi. Trong thi đấu, không đơn thuần đó là nội dung sản phẩm mà là sự kết hợp sự hài hòa giữa kiến thức và kỹ năng giao tiếp khi thực hiện một công viueecj cụ thể nhất là phần trả lời phỏng vấn của ban giám khảo. Nhờ khả năng linh hoạt, nhạy bén, sự kết hợp hài hòa giữa hai cá nhân trong thi đấu đã mang lại sự thiết phục cho ban giám khả. Hai em đã thay phiên nhau trả lời phỏng vấn một cách lưu lót ngoài sự mong đợi của thầy cô. Có được quả ngọt trong cuộc thi lần này chính là sự miệt mài học tập, sự tích lũy kỹ năng giao tiếp thông qua các hoạt động phong trào của nhà trường.

Trong thời gian qua, ngoài tham gia Cuộc thi khoa học kĩ thuật kĩ thuật hai em còn tham gia nhiều phong trào khác như Dự án khởi nghiệp, ôn thi HSG cấp huyện, các phong trào Đội của trường, lớp.

Với kết quả đạt được hai học sinh Thảo và Rực đã được mọi người biết đến nhiều hơn, các em là nền tảng, là tấm gương để cho những lứa học sinh tiếp theo của nhà trường duy trì, tích cực tham gia học tập và cống hiến nhiều hơn khi tham gia các phong trào của nhà trường.

Người viết: Nguyễn Thị Hồng – Tổ KHXH