Hoạt động ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” Hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm thiếu nhi Viết Nam “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ” Kết nạp Đội viên mới

– Căn cứ vào quy trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội huyện Vĩnh Thuận năm học 2023 -2024.

– Căn cứ vào công văn số 12/CV-HĐĐ, ngày 04 tháng 3 năm 2024 của Hội Đồng Đội Huyện Vĩnh Thuận.

– Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Liên Đội trường TH&THCS Vĩnh Bình xây dựng kế hoạch ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”, Hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm thiếu nhi Viết Nam, “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ”, “Kết nạp Đội viên mới” với các hoạt động cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU :

– Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm thiếu nhi Viết Nam, “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ”, “Kết nạp Đội viên mới”. Thông qua chương trình nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu học tập và rèn luyện.

– Thông  qua ngày hội, tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi, tích cực rèn luyện TDTT, tích cực tham gia các hoạt động do Đội tổ chức.

– Ngày hội được triển khai sâu rộng, trở thành nội dung sinh hoạt của từng chi đội, và lớp nhi đồng đảm bảo tính thiết thực, sáng tạo, tạo được dấu ấn sâu đậm và hiệu ứng xã hội tích cực.

1. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

– Lúc 7 giờ 30 phút, ngày 18 tháng 3 năm 2024.

– Nhà sinh hoạt chung trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam.

III. ĐỐI TƯỢNG – QUY MÔ TỔ CHỨC :

1. Đối tượng tham gia : Học sinh toàn trường. (Điểm tập trung)
  2. Quy mô tổ chức : Cấp Liên đội.
  3. CHỦ ĐỀ CỦA NGÀY HỘI: “Thiếu nhi vui khỏe”
  4. NỘI DUNG CỦA NGÀY HỘI
  5. Nội dung, hình thức tổ chức:

1.1. Tổ chức hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm thiếu nhi Viết Nam, “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ”.

1.2  Sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng điện biên phủ – sức mạnh Việt nam, tầm vóc thời đại.

1.3. Kết nạp Đội cho học sinh khối 3.

– Báo cáo xem xét quá trình phấn đấu của đội viên mới.

– Công bố danh sách đội viên được kết nạp.

– Đội viên mới đọc lời hứa.

– Phụ trách Đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
  2. Ban giám hiệu :

– Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, nhân viên thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Liên đội phân công.

– Tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian cho Liên đội tiến hành tổ chức các hoạt động.

1. Liên đội :

– Xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”.

– Trình lãnh đạo nhà trường kế hoạch và triển khai tới từng giáo viên chủ nhiệm các khối lớp và một số giáo viên có liên quan.

– Báo cáo kết quả ngày hội lên HĐĐ huyện, xã.

1. Chi đội :

Giáo viên chủ nhiệm, Ban chỉ huy Chi đội nắm bắt kịp thời kế hoạch ngày hội của Liên đội để thực hiện tốt các hoạt động.