KIỂM ĐIỂM ĐẢNG VIÊN NĂM 2023

Chiều ngày 19/12/2023, lúc 13g tại phòng học Trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam đã tiến hành kiểm điểm đảng viên năm 2023.

Căn cứ Hướng dẫn số 05-HD/BTCHU, ngày 24/11/2023 của Ban Tổ chức Huyện ủy về thực hiện việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Căn cứ Công văn số 485-CV/ĐU, ngày 27/11/2023 của Đảng ủy xã Vĩnh Bình Nam về chỉ đạo kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, gắn với nhận xét đánh giá cán bộ năm 2023.

Chi bộ tiến hành tự phê bình và phê bình bình, đánh giá chất lượng đảng viên năm 2023.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Thị Cẩm Lình – UVBTV- PCT xã Vĩnh Bình Nam: Nội dung kiểm điểm thực hiện theo Hướng dẫn số 05-HD/BTCHU, ngày 24/11/2023 của Ban Tổ chức Huyện ủy về thực hiện việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Công văn số 485-CV/ĐU, ngày 27/11/2023 của Đảng ủy xã Vĩnh Bình Nam về chỉ đạo kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, gắn với nhận xét đánh giá cán bộ năm 2023. Căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong kiểm điểm cần đưa ra những ưu điểm, khuyết điểm, đồng thời đưa ra biện pháp khắc phục để không còn mắc phải những khuyết điểm đó trong lần kiểm điểm lần sau. Cần mạnh dạn đưa ra ý kiến, không ngại va chạm, không được lợi dụng để tìm cách hạ bệ lẫn nhau, kiểm điểm trên tinh thần học hỏi cùng nhau tiến bộ. Nếu trong góp ý có vấn đề gì chưa sáng tỏ thì qua kiểm điểm có thể thực hiện công tác kiểm tra, giám sát để xem những khuyết điểm góp ý đó đúng hay sai mà có biện pháp xử lý. Góp ý xây quanh vấn đề đảng viên, còn công tác chuyên môn đã góp ý cuối năm, hội họp. Người được góp ý cần thành thật ghi nhận, khắc phục các khuyết điểm được góp ý. Tổ chức kiểm điểm theo đúng quy trình và có chất lượng. Kiểm điểm Ban Chi ủy trước, sau đó Bí thư kiểm điểm, lần lược phó bí thư, Ban chi ủy rồi đến Đảng viên.

Tham dự chị đạo có đ/c Phạm Thị Cẩm Lình – UVBTV-PCT UBND xã, đ/c Lâm Văm Liêm – ĐUV- CT Hội cựu chiến bình xã- Chỉ đạo chi bộ, phía trường có đ/c Nguyễn Trường An – BTCB, đ/c Trần Thị Cẩm – PBT CB, 03 Chỉ ủy viên và toàn thể đảng viên chi bộ.

sau khi tiến hành kiểm điểm tập thể chi ủy, cá nhân BT, PBT, các chi ủy viên hội nghị tiến hành đánh giá từng đảng viên. Kết thúc đánh giá hội nghị bỏ phiếu đánh giá chất lượng đảng viên và bỏ phiếu bầu đảng viên hoàn thành xuất sắc để đề nghị khen thưởng. Sau đó đánh giá chi bộ, ý kiến của cán bộ chỉ đạo, tiếp thu ý kiến.

Người viết: Nguyễn Đen