SỰ CĂNG THẲNG TRONG THI ĐẤU

Cờ vua là môn thi đấu trí tuệ đồi hỏi người thi đấu phải suy nghĩ đưa ra những nước đi tốt nhất và áp đặt đối thủ vào lối chơi của mình và nhanh chống mang lại kết quả để kết thúc một ván đấu. Trong thi đấu cờ vua, người chơi phải nắm vững các nước đi theo quy định, tuy nhiên khả năng xây sở chiến thuật là vô cùng quan trọng, đặc biệt hơn người chgowi phải biết sưu tầm những cách cài thế để đối phương dính vào. Thi đấu cờ vua, tinh thần và ý chí mà mỗi vận động viên điều phải hết sức kiên định, chờ đợi, không hấp tấp và vội vàng, phải xử lý khéo léo trong lúc thi đấu. Căng thảng là đặc trưng của môn thi đấu cờ vua, đặc biệt ở những em học sinh có năng khiếu, khi thi đấu các em hết sức tập trung vào ván đấu của mình để tìm lối đi và sự sơ hở của đối phương. Ngày 12 tháng 11 năm 2023 vừa qua, tại trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam, Ban tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2023-2024 đã được diễn ra với môn thi đấu cờ vua. Qua quan sát thi đấu bản thân mới thấy được sự căng thẳng trong thi đấu của các em, để  từ đó mới thấy được trí tuệ của người Việt Nam mình không thua kém bất cứ quốc qua nào thông qua các đại kiện tướng như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Quang Liêm…họ đã được phát triển từ những học sinh, đội nhóm năng khiếu. Qua hoạt động này hy vọng ban tổ chức sẽ lựa chọn được những học sinh tốt nhất để chuẩn rèn luyện tham gia Hội khỏe phù đổng cấp huyện đạt thành tích tốt.

Tổ Khoa Học Xã Hội

QTV-NCD