SỰ VƯỢT KHÓ ĐỂ VƯƠN LÊN TRONG THI ĐẤU

Trong thi đấu thể thao, để đạt được thành tích trong một hội thi là điều hết sức khó khăn đối với bất cứ ai, đơn vị nào khi tham gia thi đấu. Để đạt được tahyf và trò phải tự vượt khó vươn lên.

Để đạt được thành tích đòi hỏi có nhiều yếu tố khi tham gia gia bao gồm:

• Sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tạo mọi điều kiên của lãnh đạo đơn vị đối với huấn luyên viên, vận động viên
  • Điều kiện tập luyện bao gồm sân bãi, cơ sở vật chất
  • Con người là yếu tố hết sức quan trọng khi được lựa chọn vào môn thi đấu
  • Khả năng chỉ đạo, hướng dẫn của huấn luyện viên về những kỹ năng cơ bản trong thi đấu của một môn nào đó
  • Sự quan tâm của phụ huynh học sinh có con em được chọn tham gia.
  • Sự quyết tâm, khả năng nhạy bén, ý thức tập luyện và khả năng trong thi đấu của vận động viên.

Đối với đơn vị trường gặp khó lớn nhất hiện nay là việc lựa chọn vận động viên vào các môn thi đấu để tập luyện. Với số học sinh ít ỏi của đơn vị, việc lựa chọn được những em học sinh có khả năng tham gia các môn thi là điều hết sức khó khăn. Bởi lẽ túy theo từng môn thi đấu mà có sự lựa chọn khác nhau. “Thầy Trần Văn Út Em – Giáo viên dạy bộ môn thể dực của nhà trường có 18 năm công tác chia sẽ: Lựa chọn được những em đủ điều kiện sức khỏe, khả năng thi đấu tại trường mình là thật sự khó, Các em nhỏ con, sức khỏe, thể trạng so với các bạn cùng trang lứa ở các trường là còn thua xa. Vì vậy, muốn đạt được kết quả trong đợt thi này đòi hỏi các em phải nỗ lực hết sức nếu muốn có huy chương.” Xác định được tầm quan trọng của vấn đề trong 3 tuần qua thày và trò đã miệt mài tập luyện nhằm bù đắp lại những yếu tố khó khăn đó sau những buổi học chính khóa. Bằng kinh nghiệm của mình thầy đã cố gắng truyền đạt lại cho đội thi đấu như cờ vua, đẩy gậy, kéo co. Sau đây là một số hình ảnh trong những buổi tập luyện:

Người viết: Trương Văn Thọ – Tổ KHXH