TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÁT HUY QUYỀN TRẺ EM GẮN VỚI CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 27/3/2023 Liên đội trường TH-THCS Vĩnh  Bình Nam tổ chức chuyên đề phát huy quyền của trẻ em trong các vấn đề của trẻ em  và các hoạt động hoạt phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm học 2022-2023.

Tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục, can thiệp, khắc phục, giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn thương tích, huy động tất cả CBGV và học sinh trong nhà trường tham gia thực hiện các hoạt động cụ thể.

* Tai nạn thương tích:

+ Đuối nước: Giáo dục học sinh không nên chơi ở những khu vực quanh ao, hồ, sông… Giếng nước. Tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi tắm sông, suối…trang bị cho học sinh về kỹ năng cứu đuối nước, kỹ năng tahm dò nước, kỹ năng xử lý khi bị đuối nước…

+ Bỏng, điện giật, cháy nổ: Hệ thống điện trong trường học phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thận trọng, không cho học sinh sử dụng những phương tiện về điện khi không có giáo viên tránh trường hợp bị điện giật, có thể gây ra cháy nổ, nghiêm cấm không sử dụng hoặc cho học sinh đun nấu các thiết bị bằng điện, xạc các thiết bị điện, không dùng nước sôi trên lớp để tránh gây ra bỏng đối với học sinh.

Tắt hết các nguồn điện trước khi ra khỏi lớp, phòng làm việc để tiết kiệm điện và đề phòng chập cháy. Hệ thống điện trong lớp học, các phòng chức năng…đảm bảo quy định an toàn về điện, có trang thiết bị bình phòng chống cháy đặt nơi an toàn, thuận tiện cho việc sử dụng. Có hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo kịp thời khi có cháy nổ.

+ Phòng chống ngộ độc: Hạn chế tối đa ăn quà vặt tại các hàng quán, thực phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng, phòng chống nấm độc giáo dục học sinh nên ăn chín, uống sôi tránh ngộ độc cho bản thân ảnh hưởng đến sức khoẻ và việc học tập. Trong khuôn viên nhà trường không trồng các cây có vỏ, lá, hoa chứa chất độc hại và mùi hôi thối.

+ Vật sắc nhọn: Cấm tuyệt đối không cho học sinh chơi hoặc đem những vật nhọn như dùi, dao, que sắt, lưỡi lam, súng cao su, chất nổ độc hại và các hung khí đến trường.… đến trường.

* Phòng Chống bạo lực học đường:

Đánh nhau, bạo lực: Không chơi những trò chơi bạo lực, gây gổ làm mất đoàn kết, những va chạm thường ngày dẫn đến đánh nhau…