Vượt lên khó khăn thầy, trò trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam gặt hái nhiều kết quả trong dạy học và tham gia các phong trào

Lượt xem:

Đọc bài viết

Năm học 2021-2022  với muôn vàn khó khăn trong dạy và học do dịch bệnh covid 19 gây ra làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giáo dục của huyện Vĩnh Thuận nói chung và Trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam nói riêng nhất là trong học kì 1 của năm học

Bằng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tận tâm của thầy và trò trong việc nhanh chống bắt tay vào việc khắc phục khó khăn do dịch bệnh gây ra. Tưởng chừng việc này sẽ mất rất nhiều thời gian mới sớm phục hồi được do cả một học kì các em phải học trực tuyến gây bao ghi ngờ về kết quả, sự đi xuống trong học tập của các em. Với sự cần cù, chịu thương, chịu khó thầy cô cùng các em từng bước từng bước vượt qua ổn định lại tình hình, khắc phục khó khăn trước đó để cùng nhau hướng đến mục tiêu cuối cùng của cả năm học còn lại ở phía trước. Trong đó phải kể đến đó là sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp trong việc chuẩn bị mọi thứ để đón các em trở lại lớp bằng việc làm cụ thể như khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón các em trở lại lớp học sau 5 tháng không đến trường.

                                                                                    (Ảnh minh họa)

Bằng sự nỗ lực của giáo viên, sự cố gắng của các em học sinh, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sự tuyên truyền của toàn hệ thống xã hội làm cho việc trở lại trường và ổn định việc học nhanh chống được tiến hành thuận lợi. Sau một thời gian ngắn việc học của các em được tiến triển rõ rệt và nề nếp học tập đã được tốt hơn. Song song với việc học thì nhiều hoạt động phong trào thi đua cũng bắt đầu được thực hiện dành cho cả thầy và trò trong toàn ngành ở huyện, tỉnh đã diễn ra. Với tinh thần đã vượt được dịch, thầy cô và các em đã hăng say hơn trong việc dạy và học, tích cực tham gia các phong trào thi đua giống như những năm trước kia khi không có dịch.

Với tinh thần thi đua là yêu nước thầy trò trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam đã vượt qua khó khăn tham gia nhiều hoạt động phong do các cấp phát động. Kết quả năm học này có 02 học sinh đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh; có 02 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh; 05 thầy cô đạt GVCN giỏi cấp huyện; 01 giáo viên TPT Đội giỏi cấp huyện; đơn vị đạt giải khuyến khích chuyên đề trong cuộc thi tạo video cấp huyện; đạt 02 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt hơn chất lượng học tập của học sinh THCS không hề giảm sút so với năm học trước, trong đó có 77/133  học sinh đạt danh hiệu khá giỏi. Đây là niềm tự hào, sự cố gắng vươn lên của toàn thể thầy cô và các em học sinh trong năm học 2021-2022.

Sự cố gắng vươn lên của đơn vị sau thời gian dịch bệnh covid 19 đã góp một phần công sức nhỏ vào kết quả chung của ngành giáo dục huyện nhà. Mong rằng trong thời gian tới thầy và trò sẽ tiếp tục duy trì và phát huy đạt nhiều kết quả hơn nữa để chung tay góp phần vào thực hiện tốt chỉ tiêu Nông thôn mới về giáo dục của huyện nhà.

CTV-NCĐ